Tiểu sử Tạ Biên Cương – Người được mệnh danh là “Thánh Cương”

Là một bình luận viên bóng đá tại Việt Nam sở hữu nhiều phát ngôn “bất hủ” đem lại nhiều niềm vui cho khán giả. Thêm vào đó là những kiến thức chuyên môn về bóng đá mà anh có được trong sự nghiệp của mình. Người được đặt biệt danh là “Thánh Cương” hay chính là Tạ Biên Cương. Vậy bạn đã biết được những thông tin nào về tiểu sử Tạ Biên Cương hay chưa?

Tổng quan về Tạ Biên Cương ( tên tuổi quê quán gia đình,..)

tiểu sử tạ biên cương

Tạ Biên Cương là một bình luận viên bóng đá khá nổi tiếng với những câu nói dí dỏm gây sốt cho cộng động những người yêu thể thao. Dưới đây sẽ là một số thông tin xoilac tổng hợp về tiểu sử Tạ Biên Cương:

  • Tên đầy đủ: Tạ Biên Cương.

  • Năm sinh: 1982.

  • Quê quán: Lý nhân – Hà Nam.

  • Công việc hiện tại: Bình luận viên Thể Thao thuộc vào Đài truyền hình Việt Nam.

Theo như chúng tôi được biết thì Tạ Biên Cương chính là em trai của chị Tạ Bích Loan. Là một người đã theo đuổi sự nghiệp làm việc khá lâu và được nhiều người biết đến ở VTV. Hiện tại, Tạ Bích Loan đang giữ chức vụ trưởng ban Thanh thiếu niên của ĐTH Việt Nam, đó là kênh VTV6.

Bên cạnh đó, Tạ Biên Cương giữ chức vụ trưởng ban Thể Thao của đài truyền hình Việt Nam. Là một người theo đạo Thiên Chúa Giáo và từng tốt nghiệp trường Trung Học Phổ Thông Phan Bội Châu ở Hà Nội. Sau đó, Tạ Biên Cương đã may mắn đỗ vào trường Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền Hà Nội. Đây chính là môi trường học tập giúp cho Tạ Biên Cương có thêm cơ hội đến với nghề nghiệp hiện tại của mình.

Đến nay, Tạ Biên Cương tham gia vào rất nhiều chương trình thể thao tại VTV. Trong đó, bóng đá vẫn là chương trình thế mạnh và tạo tên tên tuổi trong tiểu sử Tạ Biên Cương. Vậy, sự nghiệp của chàng BLV bóng đá sinh 39 này có gì đặc biệt.

Sự nghiệp của Tạ Biên Cương

sự nghiệp tạ biên cương

Đến nay hầu hết các khán giả đều cảm thấy quá quen thuộc với hình ảnh của BTV Tạ Biên Cương. Nhất là giọng nói máu lửa khi anh tham gia bình luận cho những trận đấu bóng đá được truyền hình trực tiếp trên tivi. Bên cạnh đó, Tạ Biên Cương còn là một biên tập viên vô cùng tài năng của VTV.

Sự nghiệp của Tạ Biên Cương ở VTV

Trong tiểu sử Tạ Biên Cương có nói về sự nghiệp của anh khi trở thành 1 Biên tập viên tại VTV. Chính xác, anh chính là người đứng sau sự thành công của chương trình “Nhịp đập 360 độ thể thao” hay còn gọi là “360 độ Thể Thao”.

Đây chính là chương trình do Ban sản xuất các chương trình Thể Thao của Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Khi theo dõi chương trình này, khán giả sẽ nắm bắt được đầy đủ các thông tin Thể Thao mới nhất và tổng quan nhất về bóng đá Việt Nam và toàn cảnh về bóng đá thế giới. Qua đó, Tạ Biên Cương chính là người đứng ra làm biên tập viên cho mỗi tập phát sóng của chương trình này.

Ngoài việc đảm nhiệm nhiệm vụ của một biên tập viên của VTV hay 360 độ Thể Thao. Tạ Biên Cương còn được khán giả biết đến với vai trò là một Bình luận viên bóng đá của chương trình này. Bởi lẽ cơ duyên giúp Tạ Biên Cương có thể trở thành một BLV được nhiều người yêu thích như hiện nay. Là do ngay từ khi mới bước vào nghề, Tạ Biên Cương đã đưa ra rất nhiều câu nói bình luận để đời.

Sự nghiệp trở thành Bình luận viên Thể Thao

Khán giả đều cảm thấy những câu bình luận của Tạ Biên Cương khá hài hước khiến họ phải bật cười. Đồng thời, trên các trang diễn đàn, mạng xã hội xuất hiện nhiều fan hâm mộ của anh. Thậm chí, những fan hâm mộ này còn tạo ra rất nhiều các bức ảnh chế về BLV Tạ Biên Cương.

Bên cạnh đó, trong tiểu sử Tạ Biên Cương cũng nói về cảm xúc của anh trong mỗi trận bình luận bóng đá. Tạ Biên Cương thường xuyên khó có thể che giấu được cảm xúc của mình, kể cả khi anh đang làm nhiệm vụ BLV trực tiếp. Qua đó, anh luôn thể hiện những cung bậc vui, buồn, thất vọng khi đội tuyển Việt Nam bị thủng lưới. Ngay cả khi có những lúc Tạ Biên Cương còn gào thét đến lạc cả giọng khi U23 Việt Nam giành được chiến thắng lẫy lừng.

Tạ Biên Cương bắt đầu nổi tiếng hơn trong giới Bình luận viên bóng đá chính xác là từ thời điểm sau WC 2006. Khi ấy, anh liên tục đưa ra những câu bình luận vô cùng hóm hỉnh và bất hủ không giống bất cứ ai. Tuy nhiên vẫn có những khán giả còn cảm thấy ở Tạ Biên Cương có 1 phong cách bình luận khám rườm rà và sáo rỗng. Tuy nhiên đây là một nghề “làm dâu trăm họ” nên Tạ Biên Cương không thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Mặc dù vậy, chúng ta không thể phủ nhận được tiểu sử Tạ Biên Cương là một BLV đa tài và có thành tích học tập xuất sắc.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về tiểu sử Tạ Biên Cương – Một bình luận viên đang sở hữu lượng khán giả theo dõi trên facebook cực đông. Điều này cho thấy rằng, Tạ Biên Cương là một bình luận viên giỏi và được nhiều người mến mộ.

Viết một bình luận