Tiểu sử David Luiz – Thành tích sự nghiệp của chàng hậu vệ tài năng

David Luiz là cầu thủ thi đấu cho câu lạc bộ nào ? Anh sinh ra ở đâu ? Chắc chắn với người hâm mộ câu lạc bộ Chelsea đây là câu hỏi luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của xoilac tv để tìm hiểu về tiểu sử david luiz nhé !

Giới thiệu tên tuổi gia đình David Luiz

Tiểu sử David Luiz

David Luiz tên đầy đủ là David Luiz Moreira Marinho sinh ngày 22 tháng 4 năm 1987 tại Thành phố Sao Paulo, nước Brazil. Tuy nhiên, sau khi lớn lên anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố London, nước Anh. Hiện tại, anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Chelsea và đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil.

Bố của anh là Ladislau Marinho giáo viên đại học chuyên môn về thể thao, mẹ của anh là Regina Célia Marinho giáo viên dạy tiểu học. Anh còn có một người em gái là Isabelle Moreira Marinho. Hiện tại anh chưa kết hôn, đầu năm 2019 anh mới cầu hôn với bạn gái lâu năm – một nha sĩ người Bồ Đào Nha là Sara Madeira

Tóm tắt sự nghiệp, thành tích David Luiz

Tóm tắt sự nghiệp, thành tích David Luiz

David Luiz bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình với màu áo câu lạc bộ Victoria từ mùa giải 2006 – 2007. Trong thời gian 2 năm thi đấu cho Victoria anh được tham gia 55 trận đấu và ghi được 2 bàn thắng giúp câu lạc bộ này giành được chức vô địch bang Bahia 2007.

Sau đó, đến năm 2007 anh chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Benfica dưới dạng hợp đồng cho mượn, thế nhưng sau một thời gian thi đấu tại đây anh đã quyết định chuyển sang thi đấu chính thức cho câu lạc bộ này với thời hạn hợp đồng 5 năm. Dưới màu áo của câu lạc bộ Benfica anh được tham gia 132 trận đấu và ghi được 6 bàn thắng góp phần giúp câu lạc bộ giành chức vô địch Primeira Liga ở mùa giải 2009-2010 và 3 giải Taca da Liga ở 3 mùa giải liên tiếp từ năm 2008-2011.

Khi hết thời hạn hợp đồng với Benfica với mong muốn chinh phục bóng đá châu Âu anh tiếp tục ký hợp đồng 4 năm với câu lạc bộ nổi tiếng Chelsea vào cuối năm 2011. Khoác áo câu lạc bộ này anh được tham gia 143 trận đấu và ghi được 12 bàn thắng cùng rất nhiều danh hiệu. Đó là Cúp Fa mùa giải 2011-2012, cúp vô địch bóng đá châu Âu mùa giải 2011-2012, UEFA Europa League mùa giải 2012-2013, Sau đó, đến tháng 06/2014, David Luiz được chuyển nhượng sang câu lạc bộ Paris Saint-Germain với mức chuyển nhượng 50 triệu bảng Anh – kỷ lục của một hậu vệ. Tại câu lạc bộ này anh được thi đấu 89 trận đấu, ghi được 8 bàn thắng. Đặc biệt, anh đã góp phần giành được nhiều cúp vô địch đó là 2 cúp bóng đá Pháp, 2 siêu cúp bóng đá Pháp và 3 cúp liên đoàn bóng đá Pháp.

Tuy nhiên, sau 3 năm thi đấu tại câu lạc bộ này anh lại được chuyển nhượng lại Chelsea với mức chuyển nhượng là 30 triệu bảng Anh. Tính đến thời điểm hiện tại anh được tham gia 105 trận đấu, ghi được 6 bàn thắng và giúp câu lạc bộ này giành được chức Vô địch Premier League vào năm 2016-2017.

Trên đấu trường quốc tế, khoác áo câu lạc bộ đội tuyển quốc gia Brazil với sự tham gia của anh đội tuyển đã giành được 2 chức vô địch danh giá. Đó là vô địch FIFA Confederations Cup vào năm 2013, Superclasico de las Americas vào năm 2014.

Về thành tích cá nhân, trong sự nghiệp thi đấu dưới màu áo của các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia David luiz cũng đã giành được khá nhiều danh hiệu giải thưởng cao quý. Năm 2010 anh được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất năm, đến tháng 3 năm 2011 anh tiếp tục giành được giải cầu thủ xuất sắc nhất trong tháng của Giải bóng đá ngoại hạng Anh. Đặc biệt, năm 2012 anh đã được trao giải Quả bóng Bạc FIFA Club World Cup, năm 2014 được nằm trong đội hình tiêu biểu World Cup 2014 và đội hình tiêu biểu trong năm của FIFA: 2014

Kết luận

Với người hâm mộ bóng đá Chelsea, cái tên David luiz luôn để lại những dấu ấn sâu đậm với phong cách thi đấu thông minh, nhiệt huyết. Hy vọng trong tương lai anh sẽ có những thành công rực rỡ hơn để khẳng định tên tuổi của mình.

Viết một bình luận